post-title 5 LÝ DO KHIẾN PHÒNG TẬP BẠN LUÔN VẮNG KHÁCH

5 LÝ DO KHIẾN PHÒNG TẬP BẠN LUÔN VẮNG KHÁCH

Posted by:

5 LÝ DO KHIẾN PHÒNG TẬP BẠN LUÔN VẮNG KHÁCH

5 LÝ DO KHIẾN PHÒNG TẬP BẠN LUÔN VẮNG KHÁCH

Xã hội ngày càng hiện đại – phát triển, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe càng được nhiều người chú ý quan tâm.

Theo xu hướng thế giới, ngành thể hình ngày càng mở rộng, chính vì thế mà các Phòng tập Gym ngày nay mọc lên như nấm. Làm thế nào để Phòng tập thu hút học viên là câu hỏi mà Ông chủ nào cũng quan tâm.

Theo khảo sát từ các học viên, dưới đây là một số lý do khiến phòng tập bạn vắng khách:

CƠ SỞ VẬT CHẤT PHÒNG TẬP

Lý do đầu tiên quyết định lượng khách tại phòng tập của bạn là cơ sở vật chất.

Theo nghiên cứu, 70% học viên của bạn sẽ quan tâm đến trang thiết bị, máy móc tại phòng tập. Có rất nhiều bài tập cho các nhóm cơ khác nhau, nên trang thiết bị quá ít đôi khi lại ảnh hưởng đến quá trình tập của học viên.

Cơ sở vật chất là một yếu tố quan trọng để khách hàng ở lại với bạn

Trong quá trình tập luyện, mồ hôi cơ thể sẽ ra rất nhiều, nếu không gian phòng tập bạn quá bí, máy móc liền kề thì tất nhiên sẽ rất khó chịu. Một không gian thoáng đãng, khoảng cách máy tập vừa phải là một điểm cộng để học viên chọn phòng tập của bạn.

Ngoài ra, chỗ để xe, tủ đựng đồ, phòng tắm, điều hòa,… cũng là những yếu tố học viên quan tâm khị chọn đến phòng tập của bạn.

GIÁ CẢ CHƯA HỢP LÝ

Thành ngữ có câu: “ Tiền nào của nấy”, vậy nên bảng giá dịch vụ của bạn cũng nên phù hợp với cơ sở vật chất phòng tập. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo bảng giá dịch vụ của các phòng tập đối thủ xung quanh bạn.

Kèm theo là một số ưu đãi cho dịp nào đó hoặc phát hành thẻ tập ưu đãi theo chu kỳ tháng, năm để thu hút học viên hơn.

ĐỘI NGŨ PT THIẾU CHUYÊN NGHIỆP

PT là người trực tiếp trò chuyện, truyền nguồn cảm hứng, và đồng hành cùng học viên, nói cách khác PT là người trực tiếp tác động đến việc học viên sẽ ở lại với bạn hay bỏ đi.

Thế nào là đội ngũ PT chuyên nghiệp? Đội ngũ PT của bạn phải có kiến thức chuyên môn về thể hình, có thái độ vui vẻ, tạo được động lực và luôn luôn hỗ trợ học viên để đạt được mục tiêu tập luyện.

Sự chuyên nghiệp đầu tiên sẽ thể hiện bằng hình thức bên ngoài

Có rất nhiều yếu tố để phòng tập của bạn có một đội ngũ PT chuyên nghiệp.

Ngoài kiến thức chuyên môn, thái độ làm việc, hình thức bên ngoài của PT cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp của phòng tập bạn. Một hình ảnh đội ngũ PT mặc đồng phục và có thân hình đẹp, đều nhau sẽ thu hút học viên hơn.

Bạn có thể sử dụng chính những hình ảnh đó để làm nên nét riêng và thu hút học viên trên các trang quảng cáo.

ĐỊA ĐIỂM PHÒNG TẬP

Phần lớn các học viên sẽ chọn nơi gần địa điểm tập Gym gần nơi làm việc, nhà ở, những nơi hay ghé qua,… để thuận tiện đi lại, tiết kiệm thời gian hơn.

Nên tận dụng vào địa điểm phòng tập của bạn để thu hút chính những học viên xung quanh bạn. Nếu phòng tập của bạn ở một khu có nhiều trường học, tất nhiên đối tượng học viên bạn nên hướng tới là những đối tượng trẻ, lúc này bạn có thể điều chỉnh bảng giá dịch vụ xuống một chút hoặc có các chương trình ưu đãi đi kèm.

Các phòng tập ở các khu trung tâm, chung cư hay các toàn nhà làm việc thì nên tập trung vào cơ sở vật chất và có những dịch vụ tốt hơn nữa.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Nếu các yếu tố trên của bạn đều có vẻ ổn rồi, nhưng phòng tập bạn vẫn chưa đông khách thì rất có thể bạn chưa thực sự quan tâm đến cảm xúc và nhu cầu của các học viên.

Kinh doanh mà, nếu bạn không lắng nghe khách hàng thì sẽ chẳng bao giờ phát triển được. Vậy nên, những đóng góp, tâm sự của học viên bạn luôn phải lắng nghe, cải thiện để thu hút và giữ chân họ.

Hãy chăm sóc khách hàng bằng cái tâm

Nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của con người vẫn đang tăng chóng mặt.

Hi vọng, qua bài viết các Ông chủ phòng tập sẽ có những điều hướng để phù hợp với phòng tập của mình và thu hút học viên hơn.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *