post-title 10 điều không ai nhắc bạn trước khi đi tập gym

10 điều không ai nhắc bạn trước khi đi tập gym

Posted by:

10 điều không ai nhắc bạn trước khi đi tập gym

10 điều không ai nhắc bạn trước khi đi tập gym

Gymlocal – Huấn luyện viên Scott Laidler sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần trước khi bạn đăng kí bất kì câu lạc bộ hay phòng tập gym nào – những điều mà không ai muốn bớt chút thời gian để khuyến cáo bạn cả, từ việc tắm rửa như thế nào đến cách đối phó với những kẻ không hay ho cho lắm.

Dưới đây là 10 điều có thể không ai nhắc bạn trước khi đi tập gym

1. Đăng ký không có nghĩa là bạn chỉ quan tâm đến gym

Lần đầu tiên đăng kí làm thành viên của một câu lạc bộ gym nào đó, chắc hẳn ai cũng chỉ có ý định dành một vài tuần ở đây, tập luyện rồi đạt được một kết quả khả quan nào đó. Sự thật thì càng tập luyện lâu, bạn càng kì vọng cao hơn vào kết quả của mình. Dần dần, một lối sống lành mạnh sẽ len lỏi vào trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ bắt đầu phải nghĩ xem mình nên ăn gì, tính toán lượng calo nạp vào, từ chối những cuộc nhậu nhẹt đêm khuya bởi bạn có một buổi tập vào ngày hôm sau.

Và chắc chắn bạn sẽ còn buồn hơn nữa khi nhận ra là đã quá muộn để thay đổi những thói quen này, ngay cả khi bạn không đi tập nữa.

10 điều không ai nhắc bạn trước khi đi tập gym

Tập gym có thể sẽ mang lại cho bạn một lối sống lành mạnh hơn

2. Bạn sẽ thân với rất nhiều người, nhưng lại không hề biết tên của họ

Dù bạn có lên kế hoạch kĩ càng đến đâu, thời gian biểu của bạn sẽ luôn trùng với những người khác. Bạn càng tập luyện lâu, càng có nhiều người trở nên “quen mặt” với bạn. Và sớm hay muộn đi chăng nữa, bạn cũng sẽ bắt đầu trò chuyện với mọi người. Đầu tiên chỉ là những mẩu đối thoại ngắn về việc tập luyện chẳng hạn. Dần dần, mối quan hệ “bạn cùng phòng gym” sẽ phát triển đến mức bạn bắt đầu quan tâm đến cuộc sống của họ bên ngoài phòng tập. Nhưng bạn sẽ không bao giờ thực sự bắt tay hay giới thiệu bản thân với người khác.

Tôi tin rằng một chút bí ẩn của những mối quan hệ này có thể giúp mọi người cởi mở và sẵn sàng chia sẻ hơn. Ví dụ như một lần, tôi bắt gặp hai anh chàng nói chuyện với nhau về đủ thứ trên đời như các mối quan hệ của họ, chuyện ly dị, công việc, cách làm cha mẹ hay cả những kế hoạch cuộc sống… Nhưng chỉ ít phút sau, một trong hai người bọn họ đến cạnh tôi chỉ để hỏi rằng: “Này, anh bạn kia tên là gì vậy?”

3. Những anh chàng “to lớn” khác sẽ khoe khoang kiến thức với bạn

Một số người tập trước luôn tin rằng họ biết đủ mánh tập luyện ở phòng gym. Cứ thử đến phòng gym mới nào đó xem, tôi dám cá rằng ngay trong tuần đầu tiên của bạn, bạn sẽ được thử vừa nâng tạ vừa nghe đủ thứ lời khuyên từ một anh chàng “to lớn” nào đó bên cạnh. Có lúc là những lời khuyên rất hữu ích, nhưng đôi khi đó chỉ là một “tip” cũ rích nào đó từ thập niên 70 có khi.

Tuy vậy, đừng có dại mà không lắng nghe những anh chàng đó. Bạn không nhất thiết phải thực hiện những lời khuyên, nhưng phải tỏ ra là bạn sẽ làm điều này. Đơn giản là vì họ to hơn bạn rất nhiều, và đó là cách mọi thứ nên diễn ra thôi.

10 điều không nhắc bạn trước khi tập gym

Phòng tập gym sẽ có nhiều điều thú vị cho bạn trải nghiệm

4. Đến phòng tắm hơi với một suy nghĩ cởi mở

Đừng bao giờ nghĩ rằng các quy tắc của phòng tắm hơi ở phòng gym của bạn là một dạng khác của tù lao nào đó.

Văn hóa tắm hơi thực sự rất đa dạng. Bạn có biết ở LA, người tập gym không thể đem theo đồ tập luyện của mình vào phòng tắm để tiếp tục luyện tập hay không? Tôi đã từng nghe được đủ thứ mọi người vẫn nói với nhau qua điện thoại, hay thậm chí là những anh chàng mặc đầy đủ quần áo trong đó – những người muốn mình ướt đẫm mồ hôi trước cả khi luyện tập. Hãy sẵn sàng cho những bất ngờ ở phía trước nhé!

5. Hãy tìm hiểu tính cách và thói quen của huấn luyện cá nhân của bạn

Rất nhiều người tập gym chọn cho mình một huấn luyện viên cá nhân, những người luôn có các cuộc cạnh tranh ngầm vô cùng khắc nghiệt. Hãy học hỏi ở họ những điều tuyệt vời nhất ngay từ tuần đầu tiên của bạn ở phòng tập gym.

6. Để thành công, bạn phải dừng ngay việc so sánh bản thân

Phòng tập gym dường như là một nơi đáng sợ, đầy người có thân hình tuyệt vời và biết rõ họ cần phải làm gì. Điều ngu ngốc nhất bạn nên làm khi đi tập gym chính là cố gắng so sánh mình với những người dày dặn kinh nghiệm như vậy. Ai cũng phải có một điểm khởi đầu nào đó. Vậy nên hãy quên việc so đo bản thân với một ai khác đi và luyện tập hết sức mình là được.

7. Bạn không nhất thiết phải tham gia mọi lớp học

Một số phòng tập gym thường cố gắng hết sức để lôi kéo bạn vào các lớp đào tạo của họ, với mục đích để tăng doanh số – dĩ nhiên rồi. Đương nhiên là việc tập thể dục thể thao vẫn tốt hơn là không tập cái gì cả – nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải tham gia mọi lớp học hay mọi chương trình đào tạo bạn có thể.

Hãy lựa chọn những lớp tập huấn thực sự giúp ích cho mục tiêu sắp tới của bạn, và đừng ngại tìm kiếm sự trợ giúp từ tư vấn viên hay hướng dẫn viên để có thể tìm được lớp học thực sự giúp ích cho bạn.

Bạn không nhất thiết phải tham gia mọi khóa học ở lớp tập gym

Có nhiều khóa học thú vị nhưng bạn không nhất thiết phải tham gia tất cả

8. Không phải lúc nào bạn cũng có được không gian riêng tư cho mình

Dù bạn đến bất kỳ phòng tập gym nào, sẽ luôn có một gã nào đó ở phòng thay đồ muốn nói đủ thứ chuyện trong khi cả hai vẫn đang “trần như nhộng”. Vì vậy, ngay cả khi bạn có thói quen quấn khăn tắm quanh hông để che đi một số chỗ không muốn người khác nhìn thấy, thì không có nghĩa là những người khác cũng sẽ làm vậy. Điều này cũng đúng với khoảng không gian bạn sẽ có khi đang thay đồ. Tôi đã chứng kiến vô số lần một nửa phòng thay đồ bị chiếm dụng cho riêng một ai đó, trong khi những người khác đang chen chúc nhau để thay được bộ đồ.

9. Bạn nên tìm hiểu kĩ phòng tập gym trước khi đăng ký

Mỗi khi đến một phòng gym nào đó, phần lớn các trung tâm đều cố giới thiệu cho bạn về họ, gợi ý cho bạn những khóa học hay chương trình tập luyện nào đó dựa trên mục tiêu hay kinh nghiệm của bạn. Tuy nhiên, bạn nên đặt nhiều câu hỏi hơn nữa, nhất là với các huấn luyện viên của chính phòng tập trước khi bắt đầu tập luyện. Bạn nên chắc chắn rằng những gì bạn được quảng cáo hoàn toàn phù hợp với cơ thể và sức khỏe của bạn.

10. Dù bạn có sắm nhiều  bộ đồ tập gym, quần áo của bạn có thể sẽ không bao giờ đủ cho nhu cầu của bạn

Một trong những luật bất thành văn khi tập gym chính là bạn sẽ không bao giờ có đủ quần áo sạch để đi tập cả. Và chỉ một khoảng thời gian ngắn sau đó thôi bạn chợt nhận ra dù mình có diện cùng một bộ quần áo cả tuần, bạn vẫn rất vui vẻ đó thôi.

10 điều trên đây có thể sẽ không ai nói với bạn nhưng đó lại là những vấn đề bạn nên biết trước khi đi tập gym. Vì vậy, bạn hãy tự mình tìm hiểu thêm và ghi nhớ rõ nhé. Hãy chuẩn bị trước tâm lý để bạn không phải quá bất ngờ hay lúng túng trước các tình huống mà mình gặp phải.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *